Thử thai với muối có thực sự hiệu quả không?

Hãy tưởng tượng trong một giây, rằng bạn là một phụ nữ sống ở những năm 1920. Và bạn nghi ngờ mình đang mang thai nhưng không chắc chắn. Vậy bạn nên làm?

Video :Top 6 cách thử thai không cần que thử.

Hãy thử một cách thử thai tự làm theo dân gian!

Hiện nay các loại que thử thai tại nhà phổ biến và có sẵn tại các hiệu thuốc. Chúng được chứng minh là có thể phát hiện mang thai với độ chính xác nhất định, dù đã từng không được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ phê duyệt cho đến năm 1976. 

Trước kia, phụ nữ thường phải đợi các dấu hiệu sớm như chậm kinh, ốm nghén, mệt mỏi và bụng to để có thể tin rằng mình mang thai. 

Nhưng những tin đồn về phương pháp thử thai tự làm vẫn còn lan truyền trong thế kỷ 21. Bạn chỉ cần một thứ đặc biệt phổ biến là muối ăn thông thường, một vài chiếc bát nhỏ và nước tiểu.

Cách thử thai với muối này hoạt động như thế nào và có độ tin cậy ra sao? (Cảnh báo: bạn đừng quá hi vọng.) Hãy cùng nhau tìm hiểu. 

Bạn cần chuẩn bị những gì?

Theo nhiều nguồn khác nhau -  dù không nguồn nào có bằng chứng khoa học - bạn sẽ cần những thứ sau để thử thai bằng muối:

  • Một bát hoặc cốc nhỏ, sạch, không thủng để lấy nước tiểu 
  • Một bát hoặc cốc nhỏ, sạch để đựng hỗn hợp muối và nước tiểu 
  • Một vài thìa muối ăn
Các dụng cụ cần chuẩn bị cho phương pháp thử thai bằng muối (nguồn: https://www.babiescarrier.com)Các dụng cụ cần chuẩn bị cho phương pháp thử thai bằng muối (nguồn: https://www.babiescarrier.com) Tốt nhất, hãy sử dụng một chiếc bát hoặc cốc trong để đựng hỗn hợp, giúp bạn có thể thấy kết quả rõ hơn.

Loại muối được dùng là muối phổ biến. 

Thực hiện thử thai như thế nào?

  • Đầu tiên, cho một vài thìa muối vào bát hoặc cốc trong.
  • Sau đó, lấy một lượng nhỏ nước tiểu đầu tiên buổi sáng vào cốc còn lại.
  • Đổ nước tiểu vào muối.
  • Chờ đợi.

Phải chờ trong bao lâu thì khá mơ hồ. Một số nguồn tin nói rằng hãy đợi một vài phút, trong khi những người khác nói rằng hãy đợi một vài giờ. Lướt nhanh qua các diễn đàn trực tuyến trên mạng phổ biến cho thấy một số người thử nghiệm để hỗn hợp này lên đến 8 giờ hoặc hơn. 

Cách đọc kết quả

Hãy xem bất kỳ diễn đàn trực tuyến về phương pháp thử thai bằng muối, bạn sẽ thấy nhiều hình ảnh đăng tải về nước tiểu trong một cái cốc trong veo với những câu hỏi như “Đây có phải dương tính không? Đó là bởi vì dường như không ai chắc chắn chính xác những gì họ đang mong đợi và cách phân biệt kết quả dương tính và âm tính.

Nhưng đây là những gì dân gian lưu truyền: 

Kết quả âm tính trông như thế nào? 

Nếu không có hiện tượng gì xảy ra, điều đó có nghĩa là kết quả âm tính. Bạn có một cốc muối lẫn nước tiểu. 

Kết quả dương tính trông như thế nào?

Theo nhiều nguồn khác nhau, kết quả thử thai bằng muối dương tính sẽ có màu “trắng đục” hoặc màu như miếng pho mát. Họ cho rằng đó là kết quả của muối phản ứng với human chorionic gonadotropin (hCG), một loại hormone có trong nước tiểu (và máu) của phụ nữ mang thai.

Minh họa kết quả thử nghiệm (nguồn: https://www.pristyncare.com)

Minh họa kết quả thử nghiệm (nguồn: https://www.pristyncare.com) 

Bạn có biết không?

Hormone hCG khi đủ nồng độ sẽ tạo phản ứng với que thử thai - nhưng trước hết, hCG phải tăng dần trong cơ thể của bạn và cơ thể cũng không sản xuất hormone này ngay khi thụ thai. Trên thực tế, trứng đã thụ tinh phải đi đến tử cung của bạn trước tiên, có thể mất đến vài tuần.

Vì vậy mà nồng độ hormone này hầu như có thể xác định được bằng xét nghiệm nước tiểu vào cùng ngày hoặc sau ngày bạn bị chậm kinh.

Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng mình đang mang thai nhưng lại kết quả thử thai âm tính, thì hãy đợi một vài ngày và xét nghiệm lại - hoặc nhờ bác sĩ xét nghiệm máu. 

Độ chính xác của phương pháp thử thai bằng muối như thế nào?

Phương pháp này tốt nhất nên được thực hiện như một thử nghiệm vui vẻ. Nó không có sự hỗ trợ y tế, cơ sở khoa học hoặc sự kiểm chứng của bác sĩ. Không có lý do gì để tin rằng muối phản ứng với hCG. Không có nghiên cứu nào được công bố ủng hộ phương pháp này.

Bạn có thể nhận được một kết quả thử nghiệm đúng – nhưng đó đơn giản chỉ là quy luật xác suất.

Chúng tôi đã rất khó khăn khi tìm bất kỳ phụ nữ nào có kết quả thử nghiệm muối dương tính và thực sự có thai. Điều đó không có nghĩa là điều này không tồn tại… nhưng nó phản ánh rất nhiều điều về độ tin cậy của thử nghiệm này.

Một trong số những biên tập viên - và chồng của cô ấy - đã thử phương pháp này. Giống như nhiều câu chuyện dân gian khác, họ cho rằng rất khó để làm sáng tỏ kết quả thử nghiệm.

Chắc chắn có hiện tượng nào đó đã xảy ra, vì vậy kết quả thử nghiệm không hoàn toàn âm tính. Nhưng màu như pho mát hoặc "trắng đục" cũng không mô tả chính xác hỗn hợp này. Hỗn hợp này trong hơn ở phía đáy và theo thời gian dần hình thành dạng hạt muối đục ở lớp trên cùng. Chúng tôi dự đoán, hiện tượng này được hiểu là kết quả dương tính.

Tuy nhiên, hãy yên tâm: Cả biên tập viên của chúng tôi và chồng cô ấy đều không mang thai. 

Lưu ý

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể đang mang thai, hãy thử thai tại nhà hoặc trao đổi với bác sĩ. Nếu chỉ muốn thử nghiệm bằng cách sử dụng thử thai bằng muối, bạn có thể làm - nhưng đừng quá coi trọng kết quả, và hãy sử dụng phương pháp thử thai khác chính xác hơn để xác nhận. 

Xem thêm : 

Bình luận (0)

Đăng nhập để có thể bình luận

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy là người đầu tiên cho tôi biết ý kiến!