Sữa Pregestimil - Sữa cho trẻ kém hấp thu đạm, biếng ăn, nhẹ - Cách dùng

Sữa Pregestimil thường được dùng cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi bị dị ứng đạm sữa bò, đạm đậu nành và/hoặc trẻ kém hấp thu chất béo với triệu chứng tiêu chảy kéo dài, triệu chứng dạ dày ruột hoặc chậm lớn. Vậy Sữa Pregestimil được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để webykhoa.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần Sữa Pregestimil 

Thành phần đạm trong sữa Pregestimil được thủy phân hoàn toàn, thành những phần rất nhỏ không gây ra phản ứng dị ứng và dễ tiêu hóa. Sữa Pregestimil không chứa đường lactose.

Sữa Pregestimil Lipil chứa MCT (trilicerids chuỗi trung bình) giúp trẻ tiêu hóa chất béo dễ hơn đồng thời chứa acid bé chuỗi dài omega 3 và omega 6
 Tại sao MCT trong Sữa Pregestimil Lipil cần thiết cho con của bạn?

Sữa Pregestimil Lipil chứa hàm lượng cao triglicerids chuỗi trung bình. Chất béo này rất dễ hấp thu do vậy phù hợp cho trẻ bị tổn thương đường ruột và kém hất thu chất béo.
 Tại sao LIPIL quan trọng với con bạn?

LIPIL là hỗn hợp Omega3 (DHA) và Omega6 (ARA), những chất béo này có trong sữa mẹ. Hàm lượng DHA trong Sữa Pregestimil Lipil được chứng minh lâm sàng hỗ trợ phát triển thị lực ở nhũ nhi.

Dạng bào chế và giá Sữa Pregestimil  

Sữa có dạng sản phẩm dinh dưỡng công thức hàm lượng 400g

Sữa Pregestimil là một sản phẩm của Mead Johnson Hoa Kỳ, được bán phổ biến tại các cơ sở bán thuốc trên toàn quốc. Giá 1 hộp 400g vào khoảng 310.000 vnđ, hoặc có thể thay đổi tùy vào từng nhà thuốc.

Tác dụng của sữa Pregestimil

Sữa Pregestimil là nguồn dinh dưỡng giúp trẻ tăng trưởng và phát triểnSữa Pregestimil là nguồn dinh dưỡng giúp trẻ tăng trưởng và phát triển

Sữa Pregestimil được đặc chế cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi bị dị ứng đạm sữa bò, đạm đậu nành và/hoặc trẻ kém hấp thu chất béo với triệu chứng tiêu chảy kéo dài, triệu chứng dạ dày ruột hoặc chậm lớn. Sữa này là nguồn dinh dưỡng giúp trẻ tăng trưởng và phát triển. 

Liều lượng và cách sử dụng Sữa Pregestimil 

Cách dùng

Bạn phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về bất kì điều gì bạn không rõ liên quan đến việc dùng sữa.

Bạn pha sữa theo công thức sau: 1 muỗng gạt (khoảng 4,5 g) pha với 30 ml nước.

Bạn phải dùng sữa theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được dùng nhiều hơn hoặc ít hơn so với liều chỉ định, không được tự ý ngưng sữa nếu không có sự cho phép của bác sĩ.

Liều dùng

Liều dùng sữa Pregestimil cho trẻ em như thế nào?

 • Đối với trẻ từ 0 đến 2 tuần tuổi (dưới 3 đến 3,5 kg), bạn cho trẻ uống 3 muỗng mỗi lần, 6 lần trong vòng 24 giờ
 • Đối với trẻ từ 2 đến 4 tuần tuổi (khoảng 3,5 đến 4 kg), bạn cho trẻ uống 4 muỗng mỗi lần, 5 đến 6 lần tròng vòng 24 giờ
 • Đối với trẻ từ 1 đến 2 tháng tuổi (khoảng 4 đến 5 kg), bạn cho trẻ uống 5 muỗng mỗi lần, 5 lần trong vòng 24 giờ
 • Đối với trẻ từ 2 đến 4 tháng tuổi (khoảng 5 đến 6,5 kg), bạn cho trẻ uống 6 muỗng mỗi lần, 4 đến 5 lần trong vòng 24 giờ
 • Đối với trẻ từ 4 tháng tuổi trở lên (khoảng trên 6,5 kg), bạn cho trẻ uống 7 muỗng mỗi lần, 4 lần trong vòng 24 giờ.

Tác dụng phụ Sữa Pregestimil 

Trẻ kém hấp thu sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng sữa Pregestimil?

Sữa Pregestimil có thể gây đầy hơi ở trẻSữa Pregestimil có thể gây đầy hơi ở trẻSữa Pregestimil có thể gây một số tác dụng phụ bao gồm:

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu trẻ có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Lưu ý khi sử dụng Sữa Pregestimil 

Trước khi dùng sữa Pregestimil bạn nên lưu ý:

 • Bạn không nên cho trẻ kém hấp thu dùng sữa này nếu bị dị ứng với bất kì thành phần nào của sữa
 • Báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ nếu trẻ bị dị ứng với thức ăn, hóa chất, sữa nhuộm hoặc bất kì con vật nào
 • Bạn không được tự ý thay đổi công thức hoặc cho trẻ ăn thức ăn mới mà chưa có chỉ định của bác sĩ
 • Sữa này không được dùng cho trẻ sơ sinh thiếu tháng, trẻ mắc bệnh về hệ miễn dịch, trừ khi có chỉ định và giám sát của bác sĩ
 • Bạn không dùng nước đã nguội để pha sản phẩm
 • Nếu bạn pha quá loãng hoặc quá đặc thì trẻ sẽ không hấp thu được lượng dinh dưỡng thích hợp nên sức khóe kém, dễ mắc bện
 • Bạn cho trẻ ăn ngay sau khi pha loãng hoặc bảo quản ở 2 đến 4 ͦC trong vòng 24 giờ
 • Đối với sản phẩm đã pha, bạn không làm đông lạnh, không dùng mà không bảo quản lạnh sau 2 giờ
 • Bạn sử dụng trong vòng 1 tháng từ khi mở

Tương tác thuốc 

Sữa này có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của sữa khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác sữa, tốt nhất là bạn viết một danh sách những sữa bạn đang dùng (bao gồm sữa được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng sữa, bạn không tự ý dùng sữa, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của sữa mà không có sự cho phép của bác sĩ. 

Thức ăn có thể tương tác với vài loại sữa nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống sữa cùng thức ăn. Bạn cần thận trọng khi cho trẻ dùng sữa này với các thực phẩm.

Tình trạng sức khỏe của trẻ có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng sữa này. Báo cho bác sĩ biết nếu trẻ có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc Sữa Pregestimil 

Bạn nên bảo quản sữa Pregestimil ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Bạn không nên bảo quản sữa trong phòng tắm. Bạn không nên bảo quản sữa trong ngăn đá. Mỗi loại sữa có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Bạn hãy giữ sữa tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi. Bạn không để sữa trong tủ lạnh hoặc nơi có nhiệt độ cao.

Chủ đề:
Bình luận (0)

Đăng nhập để có thể bình luận

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy là người đầu tiên cho tôi biết ý kiến!