Đang tải

Thể dục thể thao

Các bài viết liên quan đến Thể dục thể thao

Các bài tập tổng hợp: lợi ích và lịch trình tập luyện
Các bài tập tổng hợp: lợi ích và lịch trình tập luyện

Bài tập tổng hợp là bài tập giúp vận động nhiều nhóm cơ cùng một lúc. Ví dụ, squat là một bài tập kết hợp có tác dụng lên cơ tứ đầu, cơ mông và bắp chân. Bạn cũng có thể thực hiện kết hợp hai bài tập thành một động tác để nhắm mục tiêu đến nhiều cơ hơn (ví dụ: Tập chùng chân với gập cẳng tay).

Các bài tập tốt nhất giúp giảm cân và duy trì mức độ vận động
Các bài tập tốt nhất giúp giảm cân và duy trì mức độ vận động

Giảm cân nói thì dễ hơn làm và không có viên thuốc thần kỳ nào có thể giúp bạn giảm cân. Thay vào đó, bạn phải đốt cháy nhiều calo hơn lượng calo nạp vào. Điều này liên quan đến một chế độ ăn uống lành mạnh, cũng như kết hợp tập luyện cardio và cơ bắp. Bạn đã sẵn sàng để giảm đi những cân nặng khó chịu đó chưa? Dưới đây là một số bài tập cơ bắp và cardio tốt nhất để giảm cân, cùng với các mẹo để đốt cháy calo suốt cả ngày.

Khám phá thêm

Aerobic 0

Bơi lội 0

Cardio 0

Đạp xe 0

Đi bộ 0

Gym 0

Khiêu vũ 0

Nhảy dây 0

Yoga 0

10 tư thế yoga giảm đau thần kinh tọa
10 tư thế yoga giảm đau thần kinh tọa

Dây thần kinh tọa bắt đầu ở lưng, chạy qua và nằm sâu ở mông đùi, sau đó đi ra nông và chạy dọc mặt bên của chân. Đau thần kinh tọa có thể do chèn ép, kích thích hoặc chấn thương trực tiếp vào dây thần kinh tọa hoặc các đốt sống thắt lưng. Cụ thể, nguyên nhân có thể xuất phát từ việc cơ bắp bị căng thẳng, hoạt động quá mức hoặc chấn thương.

Yoga dành cho người rối loạn lưỡng cực
Yoga dành cho người rối loạn lưỡng cực

Rối loạn lưỡng cực là một rối loạn về tình trạng sức khỏe tâm thần có thể gây ra những thay đổi về năng lượng và tâm trạng, cũng như khả năng vận động nói chung của toàn cơ thể. Chứng rối loạn lưỡng cực biểu hiện đặc trưng bởi các giai đoạn trầm cảm đi kèm với các giai đoạn tâm trạng hưng phấn ở mức bất thường. Mặt khác, căng thẳng đã được chứng minh là làm trầm trọng thêm tình trạng này cũng như chứng rối loạn lưỡng cực.