Đang tải

Sống khỏe

Các bài viết liên quan đến Sống khỏe

Lợi ích sức khoẻ của rau má
Lợi ích sức khoẻ của rau má

Rau má là một loại thảo mộc thường được sử dụng trong y học của Trung Quốc và Indonesian. Được biết đến như “ thảo mộc của tuổi thọ” rau má là cây bản địa ở vùng đất ngập nước của Đông Nam Á, nơi nó được dùng làm nước ép, trà hoặc thực phẩm bổ sung. Các bác sĩ y học cổ truyền sử dụng rau má như là một chất chống viêm, cũng như nâng cao sức khoẻ tinh thần. Mặc dù một số lợi ích của loại thảo mộc này cần nghiên cứu thêm, rau má có thể giúp cải thiện sức khoẻ và tâm trạng của bạn.

5 cách để vượt qua mệt mỏi thời kỳ mãn kinh
5 cách để vượt qua mệt mỏi thời kỳ mãn kinh

Nóng bừng, đổ mồ hôi về đêm và khô âm đạo là những triệu chứng phổ biến của thời kỳ mãn kinh. Mệt mỏi cũng có thể là một vấn đề có thể gặp trong thời gian chuyển tiếp này khi mà chu kỳ kinh nguyệt của bạn ngừng lại và khả năng sinh sản cũng kết thúc. Khi tình trạng mệt mỏi đó diễn ra liên tục và ngày càng trầm trọng, nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể làm các việc sau để hồi phục năng lượng của mình.

Hôi miệng: nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán, điều trị và biện pháp phòng ngừa
Hôi miệng: nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán, điều trị và biện pháp phòng ngừa

Hôi miệng (hơi thở có mùi) là vấn đề nhạy cảm ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Tình trạng này có thể gây ra do vấn đề răng miệng hoặc các tình trạng khác. Chứng hôi miệng có thể là tạm thời hoặc một tình trạng mạn tính. Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, ít nhất 50% người lớn từng bị chứng hôi miệng trong đời.

8 cách đơn giản trị hôi miệng tại nhà
8 cách đơn giản trị hôi miệng tại nhà

Hôi miệng là tình trạng rất phổ biến bởi nhiều nguyên nhân khác nhau và thường gặp nhất là do vi khuẩn trong miệng. Những vụn thức ăn còn sót lại trong quá trình ăn uống sẽ là nguồn thức ăn cho vi khuẩn. Quá trình phân hủy này sẽ sinh ra các chất có mùi khó chịu.