Nuôi dạy con cái

Các bài viết liên quan đến Nuôi dạy con cái

Hướng dẫn vắt sữa và hút sữa mẹ đúng cách và hiệu quả
Hướng dẫn vắt sữa và hút sữa mẹ đúng cách và hiệu quả

Trong vòng 6 tháng đầu đời, trẻ được nuôi hoàn toàn bằng cách bú mẹ trực tiếp là lựa chọn tối ưu nhất. Tuy nhiên trong một số trường hợp, bạn cần phải vắt sữa. Các lý do phổ biến nhất để vắt sữa là để bé có thể có sữa bú khi mẹ không ở bên cạnh và để duy trì nguồn sữa của mẹ. Điều này cũng rất quan trọng nếu bạn sắp đi làm trở lại nhưng vẫn muốn bé được tiếp tục uống sữa mẹ. Nếu trường hợp của bản giống như vậy thì bạn nên tập vắt sữa trong vài tuần trước khi bạn bắt đầu cho bé bú sữa mẹ dự trữ. Chỉ cần đảm bảo rằng việc cho bé bú đã được thiết lập tốt trước khi bạn cho trẻ bú bình.

Sốt mọc răng là gì? Điều trị như thế nào?
Sốt mọc răng là gì? Điều trị như thế nào?

Mọc răng là quá trình răng phá vỡ nướu để lộ thân răng ra ngoài cung hàm. Điều này có thể dẫn đến các triệu chứng khác nhau ở trẻ, chẳng hạn như quấy khóc và khó chịu. Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng sốt cũng là một dấu hiệu của việc trẻ mọc răng. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh cho điều này. Sốt có thể xảy ra cùng lúc với thời điểm mọc răng, nhưng chỉ ra một vấn đề sức khỏe khác, chẳng hạn như nhiễm trùng.

Thời điểm trẻ bắt đầu mọc răng: Khi nào là sớm, khi nào là muộn?
Thời điểm trẻ bắt đầu mọc răng: Khi nào là sớm, khi nào là muộn?

Mọc răng ở trẻ là thời điểm mang lại sự thú vị cho bố mẹ, nhưng đối với trẻ nó có thể gây ra nhiều phiền toái. Nhiều trẻ không có biểu hiện gì khi mọc răng, nhưng ngược lại nhiều trẻ lại có các dấu hiệu từ nhẹ (như chảy nước dãi, khó chịu) đến nặng (như đau và thậm chí có thể gây mất ngủ hàng đêm). Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông chin cho bạn về thời điểm mọc răng của trẻ, các dấu hiện nhận biết và biện pháp có thể giúp trẻ trong thời điểm mọc răng.

Chứng biếng ăn ở trẻ em: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị
Chứng biếng ăn ở trẻ em: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Chế độ ăn uống của con là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ. Trẻ em nên có thói quen ăn uống lành mạnh ngay từ khi còn nhỏ. Nếu bạn cho trẻ ăn uống đầy đủ ngay từ đầu, trẻ sẽ phát triển tốt thành người khỏe mạnh sau này và thậm chí còn duy trì được thói quen ăn uống đó trong suốt cuộc đời.

Biếng ăn sinh lý ở trẻ: Giai đoạn, biểu hiện và cách khắc phục
Biếng ăn sinh lý ở trẻ: Giai đoạn, biểu hiện và cách khắc phục

Chế độ ăn uống và sức khỏe của con là một trong những mối quan tâm hàng đầu đầu của các bậc cha mẹ. Trẻ biếng ăn có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và khả năng miễn dịch về lâu dài. Có nhiều nguyên nhân gây biếng ăn, trong đó dạng biếng ăn sinh lý hoàn toàn có thể gặp, đặc biệt khi trẻ trải qua n hững cột mốc đánh dấu sự thay đổi về thể chất, vận động hay môi trường xã hội. Cha mẹ cần hiểu những cột mốc này, nguyên nhân chứng biếng ăn của trẻ để có cách xử trí thích hợp, tạo cho con một hành trang thật tốt để phát triển khỏe mạnh, vững vàng.