Đang tải

Mang thai

Các bài viết liên quan đến Mang thai

Các test được sử dụng để xác nhận mang thai
Các test được sử dụng để xác nhận mang thai

Bạn thường có thể biết mình có thai hay không bằng cách nhận thấy một hoặc nhiều các triệu chứng phổ biến. Nếu gặp bất kỳ triệu chứng nào của thai kỳ, bạn nên thử thai tại nhà, hoặc đến gặp bác sĩ để xác nhận có thai hay không.

Những điều cần biết về mang thai
Những điều cần biết về mang thai

Mang thai xảy ra khi tinh trùng thụ tinh với trứng sau khi trứng được phóng thích từ buồng trứng trong quá trình rụng trứng. Sau đó, trứng đã thụ tinh sẽ di chuyển xuống tử cung, nơi mà quá trình làm tổ sẽ xảy ra. Kết quả mang thai khi trứng làm tổ thành công.

Khám phá thêm

Chuẩn bị mang thai 0

3 tháng đầu 0

3 tháng giữa 0

3 tháng cuối 0

Biến chứng khi mang thai 0

Chuyển dạ và sinh đẻ 0

Chăm sóc bà mẹ sau sinh 0

15 dấu hiệu mang thai sớm dễ nhận biết nhất
15 dấu hiệu mang thai sớm dễ nhận biết nhất

Sau một thời gian dài mong tin vui hay sau quan hệ tình dục không an toàn, bạn luôn tự hỏi liệu mình có đang mang thai khi nhận thấy cơ thể mình có những thay đổi “khang khác”. Các triệu chứng mang thai ở mỗi phụ nữ là không giống nhau, thậm chí giữa những lần mang thai khác nhau của một người cũng có nhiều khác biệt. Biết cách nhận biết các dấu hiệu mang thai sớm sẽ giúp bạn có sự chăm sóc chu đáo hơn cũng như loại trừ được các thay đổi cơ thể do nguyên nhân bệnh lý.

Thời điểm quan hệ an toàn tránh “vỡ kế hoạch” chị em nên biết
Thời điểm quan hệ an toàn tránh “vỡ kế hoạch” chị em nên biết

Quan hệ tình dục là một phần tất yếu của cuộc sống. Là một người sống có trách nhiệm, nếu bạn chưa sẵn sàng để có con nhưng vẫn muốn quan hệ tình dục, bạn có thể làm điều đó vào những ngày an toàn. Nhờ vậy, bạn có thể cảm nhận trọn vẹn cảm xúc thăng hoa và yên tâm tận hưởng giai đoạn tuyệt đẹp.

Các dấu hiệu nhận biết chuyển dạ, cách theo dõi và xử trí
Các dấu hiệu nhận biết chuyển dạ, cách theo dõi và xử trí

Mang thai là một quá trình giàu cảm xúc, bạn sẽ trải qua niềm bất ngờ khi nhận tin mình đang mang một sinh linh bé bỏng, hồi hộp mỗi lần khám định kỳ, lo lắng mỗi khi có một dấu hiệu bất thường nào đó. Trong những tháng cuối thai kỳ, cơ thể nặng nề và mệt mỏi không làm vơi bớt đi niềm hào hứng chuẩn bị đón thành viên mới của gia đình. Nhiều mẹ bầu băn khoăn không biết dấu hiệu chuyển dạ sẽ như thế nào, kéo dài bao lâu và làm thế nào để biết đó là báo động thật hay báo động giả. Hãy cùng đọc và tìm hiểu những dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh và những hướng dẫn theo dõi các dấu hiệu này sau đây nhé.

Máu báo thai kéo dài bao lâu?
Máu báo thai kéo dài bao lâu?

Máu báo thai xuất hiện ở giai đoạn đầu của thai kì. Một số bác sĩ tin rằng máu báo thai xuất hiện khi phôi thai gắn vào thành tử cung. Tuy nhiên, không phải ai cũng trải qua hiện tượng này.