Cách chữa bệnh xệ tinh hoàn?

Cách chữa bệnh xệ tinh hoàn?

Trả lời

Video Tràn Dịch Màng Tinh Hoàn Là Gì? Có Nguy Hiểm Không? 

Xem thêm: Tinh hoàn: Giải phẫu, chức năng và các bệnh lý thường gặp

Một số cách chữa xệ tinh hoàn, bạn có thể tham khảo:

1. Phẫu thuật

Phẫu thuật là cách chắc chắn duy nhất để giải quyết triệt để tình trạng. Đối với một số bệnh lý khiến sa tinh hoàn như giãn tĩnh mạch thừng tinh, xoắn tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn thì sẽ được chỉ định thực hiện phẫu thuật. Các phẫu thuật thường là phẫu thuật vi phẫu (mổ bằng kính hiển vi). Đây là phương pháp an toàn giúp tránh các biến chứng nguy hiểm.

2. Các bài tập hỗ trợ

Có một số bài tập khác nhau mà nhiều người nói rằng có thể giúp ngăn ngừa và điều trị chảy xệ tinh hoàn. Mặc dù không có bằng chứng khoa học nào chứng minh tác dụng của chúng. Tuy nhiên, nhiều người thực hiện các bài tập này và cảm thấy tình trạng của mình được cải thiện. Ngay cả khi chúng không hiệu quả, các bài tập này cũng không gây hại cho tinh hoàn; hoặc làm tình trạng chảy xệ tồi tệ hơn. Một số bài tập bạn có thể lưu ý như: bài tập Kegel, bài tập giữ tinh hoàn.

3. Giữ cho làn da khoẻ mạnh

Tinh hoàn bị chảy xệ có thể do lão hóa da. Vì vậy cách chữa bệnh xệ tinh hoàn có thể đến từ việc giữ một làn da khoẻ. Bạn cần tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, bỏ hút thuốc lá. Ngoài ra bạn cần uống ít rượu, duy trì cân nặng tránh béo phì, và chế độ ăn hợp lý.

Xem thêm: