6 cách triệt lông hậu môn tốt nhất

Hầu hết mọi người đều mọc lông quanh hậu môn và trên mông. Điều này là hoàn toàn bình thường. Lông ở hậu môn có thể khiến một số người xấu hổ, nhưng nó hoàn toàn không khiến người khác phải bận tâm.

Lông ở hậu môn không có mục đích rõ ràng và việc loại bỏ lông này thường không gây ra bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Hãy tiếp tục đọc để biết thêm thông tin về một số cách hiệu quả để loại bỏ lông ở hậu môn.

Mục đích

Bạn có thể sử dụng dao cạo để loại bỏ lông ở hậu môn tạm thời. Các nhà nghiên cứu không hiểu đầy đủ về mục đích của lông ở hậu môn. Có rất ít giả thuyết về mục đích của nó có thể đúng.

Một số thuyết cho rằng lông ở hậu môn có vai trò trong việc giảm ma sát và ngăn ngừa nứt hậu môn. Nó cũng có thể tạo ra mùi hương cá nhân mà tổ tiên loài người có thể đã sử dụng để thu hút bạn tình hoặc đánh dấu lãnh thổ. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng nó không có vai trò gì cả.

Lông hậu môn hoàn toàn bình thường. Loại bỏ nó là một lựa chọn cá nhân.

Loại bỏ tạm thời

Các phương pháp loại bỏ lông ở hậu môn tạm thời thường nhanh chóng, an toàn và khá dễ dàng. Hầu hết đều có thể làm được một mình và tại nhà. Bạn cũng có thể dùng gương để soi.

Lông hậu môn thường không mọc nhanh bằng các vùng lông khác trên cơ thể. Phương pháp cá nhân là một vấn đề ưu tiên. Các phần sau sẽ cung cấp một số phương pháp khác

Cạo lông  

Sử dụng dao cạo để tẩy lông vùng hậu môn. Nguồn ảnh: medicalnewstodaySử dụng dao cạo để tẩy lông vùng hậu môn. Nguồn ảnh: medicalnewstodayMọi người có thể sử dụng dao cạo râu để loại bỏ lông ở trên da.

Vì hậu môn là vùng nhạy cảm, hãy sử dụng kem hoặc gel cạo lông vùng kín. Mọi người cũng nên cạo khu vực này một cách chậm rãi và cẩn thận và cạo sẽ dễ dàng hơn trong khi tắm.

Sử dụng kỹ thuật thích hợp khi cạo lông có thể giúp bạn tránh các vấn đề như tổn thương do dao cạo, lông mọc ngược hoặc vết hằn trên da.

Để giảm kích ứng, bạn nên:

 1. Rửa khu vực cần cạo bằng xà phòng và nước.
 2. Tạo bọt khu vực này với kem hoặc gel cạo râu.
 3. Chống một chân lên thành bồn rửa. 
 4. Dùng một tay kéo hai mông ra và giữ căng da.
 5. Cạo khu vực này thật chậm và cẩn thận 
 6. Xả sạch với nước và lau khô.

Tẩy lông

Tẩy lông sẽ loại bỏ lông ở hậu môn từ gốc đến ngọn, điều này thường giúp lông mọc chậm hơn

Mọi người có thể mua bộ dụng cụ tẩy lông cho phép tẩy lông tại nhà. Tuy nhiên, tẩy lông tại nhà có thể khó ở khu vực hậu môn, vì vậy bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia.

Tẩy lông có thể rất đau và dẫn đến chảy máu.

Nếu bạn muốn tẩy lông tại nhà, bạn nên:

 1. Tắm hoặc ngâm mình trong nước ấm ít nhất 5 phút.
 2. Đảm bảo rằng các sợi lông dài 0.6 – 1.8 cm. Nếu lông dài hơn, hãy cắt tỉa cẩn thận bằng kéo.
 3. Chuẩn bị sáp theo hướng dẫn trên bao bì.
 4. Đắp sáp ấm và miếng tẩy lông lên da.
 5. Chờ một lúc cho sáp cứng lại, sau đó nhanh chóng kéo miếng tẩy lông ngược chiều với chiều lông mọc.
 6. Lặp lại bước 4 và bước 5 cho đến khi hết lông.
 7. Thoa kem dưỡng ẩm không mùi.

Nếu tẩy lông tại nhà, bạn nên cân nhắc thử loại sáp đó trên một vùng da nhỏ trước để đảm bảo rằng không xảy ra kích ứng hoặc phản ứng dị ứng. Nếu bị kích ứng bạn nên ngừng sử dụng sáp.

Sử dụng kem tẩy lông

Kem tẩy lông. Nguồn ảnh: hotdeals360Kem tẩy lông. Nguồn ảnh: hotdeals360Kem tẩy lông là một cách hiệu quả để loại bỏ lông hậu môn. Sản phẩm này hoạt động bằng cách phá vỡ các liên kết protein trong lông, khiến chúng bị phân hủy.

Tuy nhiên, hậu môn là khu vực nhạy cảm nên các chất tẩy lông có thể gây kích ứng. Bạn cần chọn một loại kem nhạy cảm, vì nó sẽ phù hợp hơn cho làn da mỏng ở vùng hậu môn. Và bạn phải thử miếng dán trên một vùng da khác trước khi thoa kem vào hậu môn.

Mọi người nên cẩn thận khi sử dụng kem tẩy lông và ngừng sử dụng nếu gặp bất kỳ phản ứng phụ nào.

Văn phòng Mỹ phẩm và Màu sắc của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của Hoa Kỳ (FDA) đã báo cáo về trường hợp người dùng bị bỏng, phồng rộp, phát ban và bong tróc da do sử dụng kem tẩy lông.

Cắt tỉa

Nếu muốn, bạn có thể thử cắt tỉa lông. Đây là một trong những phương pháp dễ dàng nhất để kiểm soát sự phát triển của lông ở hậu môn.

Việc cắt tỉa cũng làm giảm nguy cơ biến chứng có thể xảy ra khi cạo hoặc tẩy lông như lông mọc ngược.

Sử dụng máy cạo râu hoặc kéo điện có thể giúp giảm độ dài của lông. Tuy nhiên, chúng có thể rất khó sử dụng ở gần mông. Bạn nên hết sức cẩn thận để tránh bị cắt vào da.

Triệt vĩnh viễn

Ngoài ra còn có một số phương pháp loại bỏ lông hậu môn vĩnh viễn mà bạn có thể cân nhắc nếu chắc chắn không muốn có lông ở hậu môn nữa.

Một chuyên gia sẽ phải thực hiện các kỹ thuật triệt lông vĩnh viễn.

Điện phân

Phương pháp này sử dụng một thiết bị phát ra sóng có tần số ngắn để làm tổn thương các nang lông. Các tần số đi qua một đầu dò kim vào nang lông.

Phương pháp điện phân thường được thực hiện tại phòng khám. Thời gian triệt lông điện phân có thể mất từ vài phút đến hơn 1 giờ. Thời gian thực hiện tùy thuộc vào diện tích vùng cần tẩy lông.

Kết quả của phương pháp này là triệt lông vĩnh viễn và nó có thể hiệu quả hơn về chi phí so với loại bỏ bằng laser.

Tuy nhiên, có một số nguy cơ liên quan đến điện phân. Quy trình này có thể khiến bạn thấy khó chịu vì sử dụng kim nhỏ. Sau quy trình, da cũng có thể mềm và ửng đỏ.

Loại bỏ bằng tia laser

Dùng tia laser để loại bỏ lông vùng hậu môn. Nguồn ảnh: hillandaleprimarycareDùng tia laser để loại bỏ lông vùng hậu môn. Nguồn ảnh: hillandaleprimarycareTriệt lông bằng laser là sử dụng tia laser để phá hủy các nang lông. Mặc dù tẩy lông bằng laser không hoàn toàn vĩnh viễn nhưng nó làm giảm đáng kể sự phát triển của lông.

Bạn nên tìm một bác sĩ da liễu để thực hiện thủ thuật này nhằm giảm thiểu các biến chứng và nguy cơ tiềm ẩn như phồng rộp, sẹo và nhiễm trùng.

Trong quá trình thực hiện bạn có thể cảm thấy đau hoặc khó chịu. Giống như điện phân, khoảng thời gian mỗi lần làm sẽ khác nhau tùy thuộc vào kích thước của vùng điều trị.

Theo Viện Da liễu Hoa Kỳ, việc tẩy lông có thể cần 6 buổi hoặc hơn. Các buổi tẩy lông cũng có thể thường xuyên để giữ cho lông không mọc trở lại.

Nguy cơ

Loại bỏ lông mọc quanh hậu môn có một số nguy cơ kèm theo. Tuy nhiên, hầu hết các nguy cơ và biến chứng đều nhẹ và sẽ tự thuyên giảm mà không cần can thiệp điều trị gì. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu trên Tạp chí Da liễu Thẩm mỹ từ năm 1991 đến 2014, đã có hơn 292.000 ca chấn thương do tẩy lông. Tính đến năm 2010, những người trong độ tuổi 19 – 34 có tỷ lệ tổn thương vùng mu khi tẩy lông khá cao.

Một số nguy cơ phổ biến như:

 • Cắt vào da
 • Vùng da bị đau
 • Chảy máu
 • Nhiễm trùng
 • Bỏng hóa chất hoặc dao cạo
 • Ngứa
 • Lông mọc ngược
 • Viêm nang lông
 • Phát ban

Nguy cơ có thể khác nhau tùy thuộc vào phương pháp sử dụng để loại bỏ lông. Dù sử dụng phương pháp nào thì bạn cũng nên tuân thủ các quy trình an toàn và tìm kiếm sự giúp đỡ của chuyên gia để loại bỏ lông hậu môn nếu không thể tự thực hiện được

Mẹo triệt lông

Loại bỏ lông hậu môn là một vấn đề cá nhân. Nó không mang lại bất kỳ lợi ích sức khỏe nào, nhưng nhìn chung sẽ không gây hại gì.

Bạn có thể xem xét việc tẩy lông tạm thời nếu không chắc chắn liệu bạn có thích hoặc cảm thấy thoải mái với diện mạo mới hay không. Bạn nên tự quyết định xem có nên loại bỏ hoặc cắt tỉa lông hậu môn hay không

Tóm tắt

Loại bỏ lông hậu môn là một lựa chọn thẩm mỹ cá nhân. Bạn không nên cảm thấy áp lực từ đồng nghiệp hoặc bạn tình nếu họ không muốn bạn loại bỏ lông hậu môn.

Có một số nguy cơ và biến chứng liên quan đến việc triệt lông, nhưng chúng thường nhẹ và không cần điều trị gì.

Bạn nên tìm sự trợ giúp của chuyên gia nếu không cảm thấy thoải mái khi tự mình loại bỏ lông.

Xem thêm:

Câu hỏi liên quan

Khi xuất hiện cục thịt thừa ở hậu môn ở mức độ nhẹ, bạn có thể chữa trị tại nhà bằng sau đây: Thay đổi chế độ dinh dưỡng, Xây dựng chế độ sinh hoạt khoa học, Vệ sinh hậu môn sạch sẽ, Sử dụng thuốc Tây y
Xem thêm
Nếu thường xuyên dùng thuốc bơm hậu môn để trị táo bón sẽ gây đau rát, tổn thương hậu môn, dễ dẫn tới nứt rách, viêm nhiễm hậu môn. Mặt khác, nếu lạm dụng bơm hậu môn có thể gây mất phản xạ muốn đi vệ sinh tự nhiên, gây chảy máu, có thể dẫn tới các bệnh về viêm đại tràng hoặc trực tràng.
Xem thêm
Bệnh ngứa hậu môn là tình trạng ngứa ống hậu môn, da xung quanh hậu môn hoặc bộ phận sinh dục ngoài cạnh hậu môn. Đây có thể là dấu hiệu của một số bênh sau: Bệnh trĩ các loại, Polyp hậu môn, Nứt kẽ hậu môn,...
Xem thêm
Polyp hậu môn là tên gọi chung để chỉ những khối u có kích thước khác nhau xuất hiện bên trong hậu môn. Polyp ống hậu môn là một bệnh lý thường gặp liên quan đến bộ phận hậu môn trực tràng.
Xem thêm
Chảy máu hậu môn do bất kỳ nguyên nhân nào, dù mức độ nặng hay nhẹ đều có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của người bệnh. Dưới đây là một số bệnh lý gây chảy máu hậu môn: Chảy máu ở lỗ hậu do bệnh trĩ, Bệnh polyp trực tràng gây chảy máu lỗ hậu, Bệnh nứt kẽ hậu môn,...
Xem thêm
Sưng hậu môn là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm thuộc vùng hậu môn - trực tràng, cụ thể là: Bệnh trĩ, Apxe hậu môn, Nứt kẽ hậu môn,...
Xem thêm
Các bệnh hậu môn thường gặp: Trĩ, Nứt kẽ hậu môn, Áp-xe cạnh hậu môn,...
Xem thêm
Chủ đề:
Bình luận (0)

Đăng nhập để có thể bình luận

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy là người đầu tiên cho tôi biết ý kiến!